Panorama TravelPanorama Travel
Forgot password?

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในในอเมริกาใต้

Available Rooms

No Rooms Found
Country
(66) 0 2349 4197-9

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในอเมริกาใต้

ประเทศสหรัฐอเมริกา  มหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก เป็นผู้นำในทุกด้านทั้งด้านเศรษฐกิจ , การเมือง , การท่องเที่ยว , ประเพณีวัฒนธรรม และนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ล้าหน้ากว่าทุกประเทศในโลก อเมริกามีพื้นที่ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 หรือ 4 ของโลก ด้วยความกว้างใหญ่ไพศาลของพื้นที่นี้เองจึงทำให้แต่ละรัฐมีความแตกต่างหลากหลายใน สภาพทางภูมิศาสตร์และสภาวะอากาศกันแบบสุดขั้ว  และจากการรังสรรค์ของธรรมชาติที่แตกต่างอย่างมากมายซึ่งมีทั้ง  เกาะน้อยใหญ่ เทือกเขาขนาดใหญ่สูงชัน มหาสมุทร ทะเลสาบ ภูเขาไฟ  ก่อให้เกิดเป็นภูมิประเทศที่ทั้งงดงาม  ทั้งแปลกประหลาดชวนพิศวง และเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์อย่างมากมายชนิดไม่มีเหมือนที่ใดในโลก

ตึกเอ็มไพร์สเตท (EMPIRE STATE BUILDING)

เป็นหนึ่งในอาคารที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ตั้งอยู่บนเกาะแมนฮัทตัน นครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา  มีความสูงทั้งสิ้น 102 ชั้น บนยอดสุดมีโดมสูงขึ้นไปอีก 60 เมตร . . . อาคารแห่งนี้มีชื่อเสียงเลื่องลือเนื่องจากเป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์หลาย เรื่อง เช่น “An Affair to Remember,” “King Kong,” และ “Sleepless in Seattle” ได้ชื่อว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดของนิวยอร์กจนกระทั่งตึกแฝดเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ทำลายสถิติด้วยความสูง 417 เมตร  หลังจากตึกเวิลด์เทรดถล่มลงจึงได้กลายเป็นตึกที่สูงที่สุดในนิวยอร์กอีก ครั้ง และในปัจจุบันมีความสูงเป็นอันดับที่ 14 ของโลก นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมวิวได้ทั้งชั้นที่ 86 และชั้นที่ 102 โดยชั้นที่ 86 จะมีระเบียงรอบตัวตึกให้นักท่องเที่ยวชมวิวเกาะแมนฮัทตันได้แบบพาโนรามา 360 องศา   ส่วนชั้น 102  ไม่สามารถออกไปได้เพราะจะปิดล้อมด้วยกระจกเนื่องจากลมแรงมาก ขอแนะนำให้ไปดูที่ชั้นนี้เพราะสามารถชมความงามของเกาะแมนฮัทตันได้ไกลถึง  80 ไมล์   และยังมองได้ไกลไปถึง สวนสาธารณะยอดนิยมที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกา นั่นก็คือ Central Park

สะพานโกลเดนเกท (Golden Gate Bridge)

เป็นสะพานแขวนที่มีความยาวมากที่สุดในโลก ทอดข้ามอ่าวทางตอนเหนือ ของเมืองซานฟรานซิสโก เป็นสะพานแขวนขนาดใหญ่และยาวมากที่สุดสะพานแรกในยุคนั้นและเป็นหนึ่งในสะพานที่ปรากฏในภาพถ่ายมากที่สุดในโลกและมีสถิติที่ไม่น่าจดจำอีกอย่างก็คือ เป็นสะพานที่มีคนมาฆ่าตัวตายมากที่สุด สะพานแห่งนี้มีจุดชมวิวที่สามารถชมทัศนียภาพความงามของอ่าวเบย์เอเรีย มหาสมุทรแปซิฟิกและมารินเฮดแลนด์ทางด้านเหนือของสะพาน  นักท่องเที่ยวจะนิยมปั่นจักรยานหรือเดินบนทางเท้าเลียบสะพานเพื่อที่จะได้ถ่ายรูปสวยๆและ เพลิดเพลินกับวิวอันงดงาม บนสะพานแห่งนี้   ปกติจะเปิดให้คนเดินข้ามเฉพาะเวลากลางวันเท่านั้น สะพานโกลเดนเกทมีทัศนียภาพที่สวยงามตระการตา ไม่ว่าจะเป็นตอนเช้าตรู่ที่แสงแห่งรุ่งอรุณทอดจับตัวสะพานสะท้อนเป็นสีส้มเรืองรอง หรือในยามค่ำคืนที่สะพานจะสะท้อนแสงไฟเป็นประกายระยิบระยับสวยงามจับตาเป็นอย่างยิ่ง

เขื่อนยักษ์ฮูเวอร์ หรือ โบลเดอร์แดม  (Boulder Dam)

เขื่อนคอนกรีตขนาดใหญ่ที่สุดในโลก และกลายมาเป็นอันดับสองหลังจากเขื่อนแกรนคูลีสร้างเสร็จในปี พ.ศ. 2488    ตั้ง อยู่บนเขตแดนของมลรัฐเนวาดา และมลรัฐแอริโซนา ในสหรัฐอเมริกา  สร้างขึ้นเพื่อกั้นแม่น้ำโคโลราโด เพื่อป้องกันอุทกภัยในฤดูหนาว    เพื่อการชลประทาน สงวนพันธ์ปลา และเพื่อผลิตพลังไฟฟ้า    เมื่อสร้างเขื่อนเสร็จ   น้าที่กั้นไว้ในพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล เหนือเขื่อนกลายเป็นทะเลสาบยาวถึง 115 ไมล์    ทะเลสาบนี้มีชื่อว่า  ทะเลสาบมี๊ด (Lake Mead)   โดยที่ทะเลสาบแห่งนี้จะเปิดให้นักท่องเที่ยวล่องเรือชมทัศนียภาพความงามของเขื่อนและถ่ายรูปสวยๆได้

อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)

อนุสาวรีย์ที่ยิ่งใหญ่ และเป็นสัญลักษณ์แห่งเสรีภาพตั้งอยู่บน เกาะเบคโล   นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา    เป็นของขวัญที่ชาวฝรั่งเศสมอบไว้ให้ แก่ชาวอเมริกัน ในวันที่อเมริกาเฉลิมฉลองวันชาติครบ 100 ปีและองค์การยูเนสโก ประกาศให้อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ เป็นมรดกของโลกเทพีเสรีภาพ เป็นประติมากรรมโลหะสำริด รูปเทพีห่มเสื้อคลุม มือขวาชูคบเพลิง มือซ้ายถือแผ่นจารึกคำประกาศอิสรภาพของสหรัฐฯ และมีอักษรสลักว่า “JULY IV MDCCLXXVI”   เท้าข้างหนึ่งมีโซ่ที่ขาด แสดงถึงความหลุดพ้นจากการเป็นทาส  สวมมงกุฎ 7 แฉกซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของทะเลทั้งเจ็ด หรือทวีปทั้งเจ็ด . . . ภายในโปร่งมีบันไดเวียนขึ้นไปถึงยอดมงกุฎรวมทั้งสิ้น 162 ขั้น ตามปกติแล้ว ประชาชนสามารถเดินตามบันไดเวียนเพื่อขึ้นไปชมวิวบนส่วนหัวมงกุฎของเทพีได้ แต่ทางการได้สั่งปิดหลังเหตุวินาศกรรม 911   ล่าสุด   มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมความสวยงามของอนุสาวรีย์จากฐานด้านล่างได้   แต่ตัวอนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ยังปิดอยู่  ด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย

อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park)

ตั้งอยู่ในเขตติดต่อสามรัฐได้แก่ ไวโอมิง มอนแทนา และ ไอดาโฮ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของโลกและใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา . . . อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่บนที่ราบสูงเยลโลว์สโตน (Yellowstone Plateau) ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาร็อคกี้ พื้นส่วนใหญ่ของอุทยานนั้นประกอบไปด้วยที่ราบสูงและภูเขาสูงมี หน้าผาชัน และมีทะเลสาบเยลโลวสโตน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในทะเลสาบที่ใหญ่และสูงที่สุดในทวีปอเมริกาเหนือ มีบ่อน้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 แห่ง และไฮไลท์ของที่นี่   คือ   บ่อน้ำพุร้อนสีรุ้ง แห่งเยลโลว์สโตน (Grand Prismatic Spring) เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอเมริกา และใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ได้รับการยอมรับว่าสวยที่สุดในโลก เอกลักษณ์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครคือสีสันของบ่อน้ำพุ ร้อน ที่บริเวณตรงกลางจะเป็นสีฟ้า ถัดออกมาก็จะเป็นสีแดง และสีส้มที่บริเวณขอบตามลำดับ ดุจภาพวาดที่บรรจงไล่เฉดสีไว้อย่างสวยงาม ที่พลาดชมไม่ได้อีกแห่งก็คือ  น้ำพุร้อนโอลด์ เฟธฟุลซึ่ง มีน้ำพุ่งสูงขึ้นจากพื้นดินหลายเมตรในทุกๆ 33 และ 93 นาที โดยไม่เปลี่ยนแปลงเลยในรอบ 100 ปี และยังมีน้ำตกกว่า 300 แห่ง นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่านานาพันธุ์ที่หาดูได้ยากอย่างเช่น หมีกริซซี่ หมีดำ ควายป่าไบซัน กวางมูส กวางเอลล์ และแพะภูเขา บิ๊กฮอร์น

เมาท์รัชมอร์ (Mount Rushmore)

ตั้งตระหง่านอยู่บนเทือกเขา แบล็คฮิลส์ เซาธ์ดาโกต้า ในรัฐเซาท์ดาโคตา เป็นรูปสลักใบหน้าขนาดมหึมาของประธานาธิบดีอเมริกันสี่คน ได้แก่ วอชิงตัน เจฟเฟอร์สัน รูสเวลท์ และ ลินคอล์น แกะสลักไว้บนหน้าผาหินแกรนิตสูง 18 เมตร โดยแต่ละคนจะเป็นตัวแทนของอุดมการณ์ในแต่ละด้านของประเทศ   มีลานชมวิว grand view terrace ด้านล่างเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเล่นและถ่ายรูปใบหน้าประธานาธิบดีทั้ง 4 อย่างใกล้ชิด เมาท์รัชมอร์เป็นสถาปัตยกรรมที่ปลุกจิตสำนึกของนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมให้รู้สึกถึงความภูมิใจอันยิ่งใหญ่ที่ชาวอเมริกันมีต่อประเทศของตน

แกรนแคนยอน (Grand Canyon)

ตั้งอยู่ใน รัฐอริโซน่า เป็นโตรกเขาและหน้าผาสูงชันในพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาล  มีความยาวถึง 277  ไมล์   ลึก 1 ไมล์    และกว้าง  18 ไมล์ แกรนแคนยอนเกิดจาการที่แม่น้ำโคโรลาโดไหลเซาะภูเขานับล้านๆปี  การกร่อนตัวของหินที่ เพิ่มขึ้นในทุกปี  ก่อให้เกิดโตรกเขาอันยาวเหยียดซึ่งมี รูปร่างแปลกตาไม่เหมือนที่ใดในโลก   แกรนแคนยอนแบ่งออกเป็น 2 ตอน คือ ขอบผาด้านใต้ และขอบผาด้านเหนือ บริเวณขอบผาด้านใต้มีความสูงกว่าระดับน้าทะเลถึง 7000 ฟุตและ เปิดให้นักท่องเที่ยวชมได้ตลอดปี ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวพายเรือล่องแก่งและเป็นการล่องแก่งที่ถือว่ายากเย็นที่สุดในโลกเพราะลำน้ามีการเปลี่ยนระดับอย่างมากมาย บางช่วงต่างกันถึง 2 เมตร  บางช่วงเป็นแอ่งน้ำวน บางช่วงก็เป็นน้าตก รวมถึงสายน้าที่เชี่ยวกรากนับเป็นความท้าทายอย่างยิ่งของนักล่องแก่งทั่วโลก

เมืองโฮโนลูลู (Honolulu)

เมืองหลวงของรัฐฮาวาย ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะโออาฮู (Oahu) แหล่งท่องเที่ยวที่โด่งดังไปทั่วโลกของที่นี่ก็คงหนีไม่พ้น หาดไวกิกิ ชายหาดที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของหาดไวกิกิ คือ หาดทรายที่ขาวสะอาดและน้ำทะเลซึ่งที่นี่ได้ชื่อว่ามีสีสันสวยงามไม่เหมือนที่ใด   นอกจากนี้ความโรแมนติกของหาดไวกิกิอยู่ที่ทัศนียภาพอันงดงามของหาดทรายทั้งในยามพระอาทิตย์ตกตัดกับเส้นขอบฟ้าเป็นแสงสีงดงามและแสงสีเรืองรองในยามรุ่งอรุณ     และ นักท่องเที่ยวทั่วโลกยังนิยมมาเล่นกระดานโต้ลื่นที่หาดแห่งนี้อีกด้วย อีกจุดที่น่าสนใจก็คือ บริเวณย่านประวัติศาสตร์ซึ่งตั้งอยู่ในใจกลางเมืองโฮโนลูลู ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการ ศูนย์กลางการค้าของหมู่เกาะฮาวาย และพิพิธภัณฑ์อีกหลายแห่ง นักท่องเที่ยวจะได้ชม พระราชวังอิโอลานี (Iolani Palace) ซึ่งเป็นพระราชวังแห่งเดียวของอเมริกา และ เป็นที่ประทับของอดีตผู้ครองเกาะฮาวาย  ต่อมาได้เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ประชาชนเข้าชม สถานที่เที่ยวยอดฮิตอีกแห่งก็คือไดมอนด์ เฮด คราเตอร์ (Diamond Head Crater) หนึ่งในภูเขาไฟรูปทรงกรวยบนเกาะฮาวายและยังมี   ฟอร์ต ดีรัซซี บีช (Fort DeRussy Beach)ซึ่งเป็นหาดที่มีความสวยและผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านเหมือนหาดไวกิกิ โดยเฉพาะคนที่รักการดำน้ำบริวเณหาดแห่งนี้มีแนวปะการังสวยๆให้ชมหลายแห่งเลยทีเดียว

Policies of ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในในอเมริกาใต้

Amenities of ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในในอเมริกาใต้

Guest Reviews (0 reviews)

Iguazu (1)

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวในในอเมริกาใต้

Your overall Rating of this property

Booking Number

Pin Code

Title of your review

Your review

What sort of Trip was this?

  • Business
  • Couples
  • Family
  • Friends
  • Solo